Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là thiết bị được ứng dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Chiếc máy này ra đời đã chấm dứt thời kỳ thủ công khi mà phải sử dụng sức người dùng những bàn tay để làm nên những khối bê tông rắn chắc.

Hiện nay lượng sử dụng bê tông của xã hội ngày càng lớn với việc dùng sức người để trộn bê tông thì sẽ không đảm bảo được nhu cầu bê tông hiện nay. Chính vì thế máy trộn bê tông đã ra đời. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị, chúng ta cần nắm vững cách sử dụng cũng như kỹ thuật dùng máy trộn. Bài viết dưới đây giúp các bạn nắm vững kiến thức sử dụng máy trộn bê tông đúng cách và an toàn.

HÌNH ẢNH MÁY TRỘN BÊ TÔNG

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách an toàn.

1.Các biện pháp an toàn để đảm bảo an toàn khi làm việc với máy,bạn cần nhớ :

 • Luôn mặc quần áo dài,đeo giầy,găng tay và kính bảo hộ khi vận hành máy. Không đưa tay hoặc bất kỳ vật dụng gì vào trong máy trộn khi đang vận hành
 • Đặt máy trộn bê tông hoạt động ở khu vực đất trống ,có rào chắn và có biển cảnh cáo rằng máy trộn đang trong quá trình hoạt động. Không được dùng các thiết bị ngoại vi bên ngoài can thiệp vào máy cho đến khi mẻ bê tông đã được trộn xong hoàn toàn.

2.Công việc chuẩn bị máy trộn

 • Trước khi tiến hành vận hành máy trộn, hãy đảm bảo chắc chắn rằng máy trộn được đặt trên một mặt phẳng và ở gần với nguồn nước. Sau đó bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy trộn và cho lượng nguyên liệu trộn vào thùng theo đúng tỷ lệ và cấp nước khi vận hành máy trộn. Nếu máy trộn bị quá tải có thể sẽ làm cho bê tông bị hỏng. Vì vậy hãy chắc chắn rằng lượng bê tông được trộn theo từng mẻ trộn phù hợp với công xuất của từng loại máy.

3. Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ

 • Thùng trộn có dung tích từ 2 đến 5m3 có thể đặt trên giá đỡ cố định hoặc trên oto di động. Trong thùng có gắn thanh trộn. Vì thể tích thùng lớn ,chữa nặng bê tông nên mỗi cơ cấu như quay thùng, nghiêng thùng ,tiếp liệu đều do một động cơ và truyền động riêng đảm nhận
 • Nguyên lý hoạt động : Khi trộn bê tông ,ta để thùng ở vị trí sao cho miệng thùng hơi chếch lên.cho thùng quay rồi đổ phối liệu vào thùng,sau 4 đến 5 phút dùng xi lanh thủy lực đẩy giá lật,nghiêng thùng sao cho trục quay của thùng nghiêng một góc 45 độ với phương ngang về phía dưới.Khi dở hết lại kéo thùng lên để bắt đầu mẻ mới.
 • Ưu điểm : Khả năng chứa phối liệu lớn,trộn đều,chất lượng bê tông tốt,dở sạch nên hệ số xuất liệu và năng xuất cao. Phục vụ có hiệu quả ở những xí nghiệp chuyên chế tác bê tông khối hay bê tông cốt thép đúc sẵn ở các công trường đòi hỏi lượng bê tông lớn.

4. Hãy trộn bê tông đúng cách

 • Một lưu ý khi trộn bê tông đó chính là bê tông không được quá khô hoặc quá nhão. Nếu bê tông không được trộn theo đúng tỷ lệ chuẩn thì không thể đóng kết hoàn toàn, do đó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình của chính bạn.

5. Lưu ý khi đổ bê tông

 • Phụ thuộc vào từng loại máy trộn khác nhau mà bạn sử dụng để có thể đổ bê tông trực tiếp vào khuôn hoặc đổ lên bề mặt cần đổ bê tông hoặc là đổ vào xe rùa. Tốt nhất là nên có hai người hỗ trợ khi đổ bê tông. Một người giữ xe rùa hoặc dùng xẻng hỗ trợ khi đổ bê tông, và người còn lại để điều khiển máy trộn.

6. Công việc sau cùng- Rửa thùng trộn

 • Tuyệt đối không được để bê tông bị khô trong máy trộn trước khi máy được mang đi rửa. Bê tông bị khô sẽ gây khó khăn cho việc cọ rửa hoặc không thể cọ rửa được, dẫn đến tình trạng bị hỏng máy trộn. Cho nước và một chút cát vào máy trộn, sau đó cho máy vận hành trong vài phút. Cát và nước sẽ làm sạch lượng bê tông còn đọng lại ở trong máy,giúp cho thùng trộn dễ dàng được làm sạch hơn bao giờ hết.
 • Tắt máy trộn,đổ hết nước và vật liệu trong thùng trộn ra, sau đó bật máy trộn lên để rửa lại tiếp tục với nước sạch. Tiếp tục tắt máy trộn và đổ toàn bộ lượng nước trong thùng trộn ra và ngắt toàn bộ nguồn điện của máy trộn bê tông. Nếu cần thiết bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn lượng bê tông còn đọng lại trong thùng trộn.
 • Hãy luôn ghi nhớ những điều trên đây khi sử dụng thiết bị để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Để có thể mua được một máy trộn bê tông giá rẻ hay những loại máy khác như máy cắt bê tông,.. phù hợp chất lượng cao,giá thành hợp lý bạn nên đến với Công Ty NTK TOÀN CẦU . Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách, Công ty chúng tôi cung cấp những dòng máy trộn bê tông với công xuất và tính năng đa dạng được nhập khẩu từ nhiều nơi khác nhau mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm UY TÍN – TẬN TÌNH – TRÁCH NHIỆM , với đội ngũ nhân viên nhiệt tình cùng với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Chúng tôi đã và đang là sự lựa chọn tin cậy và uy tín đối với khách hàng trong và ngoài nước. Để được tư vấn tại nhà các bạn có thể gọi đến số điện thoại của chúng tôi, Hotline : 094.838.8585 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0943453283